Tự hào hàng Việt Nam tháng 9: Rượu Phú Lộc – Qua ống kính truyền hình

Tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động; thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương và UBND tỉnh Hải Dương; Sở Công Thương đã phối hợp Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh xây dựng và phát sóng Chuyên mục “Tự hào hàng Việt Nam” nhằm giới thiệu, quảng bá về các sản phẩm của doanh nghiệp, cơ sở CNNT, làng nghề TTCN trên địa bàn tỉnh.

Chuyên mục được phát sóng định kỳ hàng tháng trên sóng Đài Phát thanh – Truyền hình Hải Dương. Số thứ 9 của chuyên mục tiếp tục giới thiệu về một làng nghề TTCN với truyền thống hơn 300 năm lịch sử – làng nghề nấu rượu thôn Phú Lộc, xã Cẩm Vũ, huyện Cẩm Giàng.

Được thiên nhiên ưu đãi một nguồn nước đặc biệt, đúc kết kinh nghiệm qua nhiều thế kỷ thăng trầm và theo nghề cha truyền con nối, bàn tay cần cù của người dân Phú Lộc mỗi năm cung cấp hàng trăm nghìn lít rượu cho thị trường. Rượu Phú Lộc từ lâu đã nổi tiếng trong và ngoài tỉnh bởi sự đậm đà, tinh khiết, phảng phất thứ hương thơm từ 36 vị thuốc Bắc gia truyền, một hương vị rất riêng, rất đặc trưng.

Với phương pháp sản xuất kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, luôn giữ vững uy tín, chất lượng, rượu Phú Lộc đã khẳng định được vị thế trên thị trường, thương hiệu ngày càng được nhiều người biết đến. Không chỉ có vậy, các sản phẩm phụ của nghề nấu rượu còn phục vụ hữu ích cho chăn nuôi, mang lại giá trị lợi ích kinh tế lớn, tích cực góp phần cải thiện và nâng cao mức sống của người dân địa phương.

Cùng với sự phát triển của xã hội, nghề nấu rượu ở thôn Phú Lộc vẫn được người dân gìn giữ và phát huy, ngày nay nó đã trở thành một thứ đặc sản rất riêng của mảnh đất xứ Đông hồn hậu.

Sở Công Thương Hải Dương

About Hoàng Hữu Phong

Check Also

Rượu Nếp Phú Lộc – Nét đặc trưng của xứ đông

Rượu Phú Lộc trong suốt, tinh khiết, hương vị đặc trưng rất riêng của Phú …

Trả lời

Support Online