Quy Trình Sản Xuất Rượu Nếp Phú Lộc

 1. Mua lương thực: Thóc nếp hoa vàng chuyển vào kho thóc và xay xát tại kho ta được gạo nếp thơm.
 2. Vo đãi gạo: Gạo nếp thơm sau khi được xay xát tróc vỏ trấu xong thì đóng vào bao và mang lên vo đãi bằng nước cho sạch và để ráo nước.
 3. Nấu cơm (Tủ hấp cơm): Gạo nếp thơm sau khi vo đãi sạch thì đổ vào khay inox 304 thêm nước sạch vừa đủ và cho vào tủ hấp cơm để hấp chín.

    3.1. Cấp hơi vào tủ hấp: Hơi nước nóng từ lò cấp hơi thông qua ống truyền hơi sẽ được cấp vào tủ hấp cơm để hấp chín cơm trong khoảng 2 giờ đồng hồ.

 1. Tải cơm: Cơm sau khi hấp chín thì đổ ra phên và tải thật mỏng đều cho nguội, sờ tay vào cơm thấy mát ko ấm thì được rắc men thuốc bắc.
 2. Rắc men: Cơm sau khi mát nguội thì ta bắt đầu rắc men thuốc bắc với 36 vị thuốc bắc hoàn toàn tự nhiên, rắc đều tay cho men phủ đều nên tất cả mặt cơm. Sau đó ta bốc cơm đã rắc men vào chậu ủ trong 2, 3 ngày cho xuống nước mọng ngọt là được
 3. Ủ cơm: Cơm sau khi đã xuống nước mọng thì được bốc vào phi thêm nước sạch ngâm ủ tiếp trong khoảng 12 – 15 ngày.
 4. Chưng cất lần 1: Cơm sau khi ủ với nước 15 ngày xong ta cho vào tháp chưng cất 7 tầng đĩa để loại bỏ dần tạp chất trong rượu lần 1 ta thu được rượu thô.

    7.1. Cấp hơi vào tháp: Hơi nước nóng từ lò cấp hơi thông qua ống truyền hơi sẽ được cấp vào tháp chưng chất 7 tầng đĩa để chưng cất loại bỏ một phần tạp chất.

 1. Chưng cất lần 2: Rượu thô đó ta cho tiếp vào tháp 7 tầng đĩa để chưng cất lần 2 loại bỏ hoàn toàn tạp chất ta thu được rượu tinh khiết.

    8.1. Cấp hơi vào tháp: Hơi nước nóng từ lò cấp hơi thông qua ống truyền hơi sẽ được cấp vào tháp chưng chất 7 tầng đĩa để chưng cất loại bỏ hoàn toàn tạp chất.

 1. Ủ rượu vào kho: Sau khi chưng cất lần 2 được rượu tinh khiết ta đổ vào bồn chứa inox 304 và ủ trong kho 1 năm cho lão hóa rượu.
 2. Pha chế : Rượu tinh khiết sau khi ủ 1 năm trong kho được lấy ra và pha chế xuống các loại độ thích hợp đã được công bố như: Rượu 29.5% vol, Rượu 35.5% Vol, Rượu 40.5% Vol.
 3. Lọc rượu khử độc tố: Rượu tinh khiết sau khi đã điều tiết ra các loại độ thích hợp (Rượu 29.5% vol, Rượu 35.5% Vol, Rượu 40.5% Vol) thì được chạy qua máy lọc khử độc tố trong rượu như Aldehyd, methanol… ta thu được rượu thành phẩm.

 

DANH MỤC RƯỢU NGÂM

11.1. Rượu ngâm Chuối Hột:                             11.6. Rượu ngâm Sâm Cau Đỏ:

11.2. Rượu ngâm Ba Kích:                                11.7. Rượu ngâm Táo Mèo:

11.3. Rượu ngâm Nếp Cẩm:                              11.8. Rượu ngâm Táo Hà Lan:

11.4. Rượu ngâm Nếp cái:                                11.9. Rượu ngâm Hải Long:

11.5. Rượu ngâm Đinh Lăng:                            11.10. Rượu ngâm Tắc Kè Đen:

11.11. Rượu ngâm Đòng Đòng Non (Nếp Hoa Vàng 6 Tháng):

 

 1. Chiết rót và đóng chai: Sau khi ra rượu thành phẩm ta đem đóng chai, can, dán nhãn mác đã được đăng ký sở hữu trí tuệ đầy đủ thì đóng thùng quy cách
 2. Nhập kho: Sau khi đóng vào thùng theo quy cách thì ta nhập toàn bộ sản phẩm đó vào kho theo từng ngăn, lô.
 3. Xuất xưởng: Sản phẩm đóng thùng sau đó được xuất lên cửa hàng bán & giới thiệu sản phẩm của công ty.
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin